SINH VIÊN K41 VÀ K42 KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ THAM QUAN, HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI MIỀN TRUNG

Thứ sáu - 01/12/2017 20:19
SINH VIÊN K41 VÀ K42 KHOA GIÁO DỤC CHÍNH TRỊ THAM QUAN, HỌC TẬP THỰC TẾ TẠI MIỀN TRUNG


 

Hoạt động học tập ngoại khóa là một hoạt động quan trọng, bổ ích và có ý nghĩa thiết thực trong đổi mới phương pháp giảng dạy hiện nay ở các trường Sư phạm. Đây là hoạt động được tổ chức thường niên của Khoa GDCT, Trường ĐHSP Hà Nội 2. Đặc biệt, trong chương trình đào tạo mới bắt đầu từ K41, thực tế chính trị - xã hội là một môn học bắt buộc nhằm trang bị cho các em sinh viên những kiến thức bổ ích để có thể liên hệ giữa lý thuyết và thực tiễn giúp các em nâng cao hiểu biết về những vấn đề chính trị - xã hội.
Thực hiện kế hoạch năm học 2017 - 2018, từ ngày 28/9 đến 4/10/2017, theo Quyết định số 1191/QĐ-ĐHSPHN2, Khoa GDCT đã tổ chức cho các em sinh viên khóa K41 và K42 GDCD (gồm 79 sinh viên, 4 thầy cô phụ trách, hướng dẫn trong đó TS.GVC Trần Thị Hồng Loan - Trưởng khoa GDCT làm trưởng đoàn). Đoàn chia làm 2 xe đi tham quan học tập tại các di tích lịch sử - văn hóa ở khu vực miền Trung (Đền thờ vua Đinh - Lê, Quê Bác, Ngã ba Đồng Lộc, Khu mộ Đại tướng, Nghĩa trang Trường Sơn, Thành cổ Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, Hội An).


Các em đã chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình
Đây là chuyến đi thực tế dài ngày nhất trong cuộc đời sinh viên được các em háo hức chờ đón. Chuyến học tập ngoại khóa đã diễn ra theo đúng lộ trình, đảm bảo an toàn. Các em sinh viên chấp hành rất tốt nội quy, ăn mặc đẹp, đi đúng giờ, mặc dù phần lớn thời gian là ngồi trên xe rất mệt nhưng các em vẫn vui vẻ ca hát, trật tự lắng nghe thuyết minh khi thăm quan các di tích lịch sử. Tham quan mỗi di tích lịch sử, mỗi em lại có một cảm nhận, cảm xúc riêng lắng đọng nhưng tựu chung lại các em đều thấy được những ý nghĩa, giá trị lịch sử của các di tích và cũng qua đó lưu giữ trong các em nhiều kí ức, kỉ niệm đẹp để các em thêm yêu nghề, yêu công việc mà mình đã chọn.Dưới đây là 1 số hình ảnh của đoàn thực tế

 
Sinh viên tham quan tại Quê Bác (Nghệ An)
 
 
 Thắp hương tại Nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị)
 
Dâng hương tại Đài tưởng niệm khu di tích Thành cổ Quảng Trị
 
Hoạt động ngoại khóa tại Bãi biển Cửa Lò

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây