Hội thảo khoa học Quốc gia "Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước"

Thứ hai - 30/12/2019 10:37
Hội thảo khoa học Quốc gia "Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước"

          Sau hơn 30 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo, đất nước Việt Nam đã có sự thay đổi nhanh chóng, tiềm lực quốc gia ngày một lớn mạnh, tiềm năng sáng tạo của nhân dân ở khắp mọi miền Tổ quốc được phát huy tối đa. Ý Đảng - Lòng Dân - Phép Nước được thống nhất và đồng thuận; có được những thành tựu to lớn đó là do toàn Đảng, toàn dân ta đã thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “phải làm cho chính trị thấm sâu vào đời sống dân gian”. Muốn vậy, phải nâng chính trị tới tầm văn hóa, làm cho chính trị trở thành văn hóa chính trị. 
           Để góp phần làm rõ hơn những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân đã đạt được trong quá trình phát triển đất nước dưới góc nhìn của văn hóa, thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2019-2020, trường ĐHSP Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia “Văn hóa Việt Nam với sự phát triển đất nước”.
           Hội thảo đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của hơn 100 nhà khoa học hàng đầu trong lĩnh vực văn hóa và của các giảng viên, nghiên cứu viên trong và ngoài trường. Các nghiên cứu tâm huyết và công phu đã cho thấy sự phong phú và đa dạng trong các góc tiếp cận vấn đề văn hóa, đã khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa đối với sự phát triển đất nước. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, khoa học, Ban Tổ chức đã chọn 119 bài đăng toàn văn trong Kỷ yếu của Hội thảo. 
          Hội thảo đã trở thành điểm gặp gỡ, kết nối, chia sẻ của những nhà khoa học  - những người dành sự quan tâm lớn đến lĩnh vực khoa học xã hội nhân văn và khoa học giáo dục. Dưới sự chủ trì của các nhà khoa học là các giáo sư đầu ngành, Hội thảo đã diễn ra trong không khí thảo luận sôi nổi và thực sự là một diễn đàn trao đổi học thuật.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây