Toạ đàm khoa học: "Con đường Cách mạng Việt Nam - những năm tháng không quên"

Chủ nhật - 20/09/2020 07:23
    Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công đã đập tan xiềng xích của thực dân Pháp và phát-xít Nhật, xóa bỏ chế độ quân chủ phong kiến mục ruỗng ở nước ta, mở ra trang sử mới cho dân tộc Việt Nam. Ngày 02/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời trịnh trọng công bố bản “Tuyên ngôn độc lập”, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, đưa dân tộc Việt Nam bước sang kỷ nguyên mới: Độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội. 
     Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2 – 9, vào hồi 14h00’ ngày 17/09/2020, khoa Giáo dục Chính trị đã tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Con đường cách mạng Việt Nam – những năm tháng không quên”.
     Buổi tọa đàm có sự hiện diện của các nhà khoa học, sinh viên đến từ khoa GDCT và Trung tâm GDQP và An ninh trường ĐHSP Hà Nội 2. Các thành viên tham dự đã được lắng nghe nhiều tham luận có chất lượng:
- TS. Phạm Thị Thúy Vân đã trình bày báo cáo: “Nguyễn Ái Quốc với việc kiên định quan điểm Độc lập dân tộc gắn liền Chủ nghĩa xã hội giai đoạn 1930 – 1945”;
- TS. Ngô Thị Lan Hương đã tái hiện lại quá trình chớp thời cơ tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam trong Cách mạng tháng Tám qua báo cáo: “Bài học về thời cơ của Cách mạng tháng Tám năm 1945 và sự vận dụng của Đảng trong tiến trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam”.
     Bên cạnh đó, với sự tham gia thảo luận của Thượng tá Phạm Trung Sơn đã làm nổi bật vai trò của yếu tố chính trị, tinh thần trong thắng lợi của phong trào cách mạng Việt Nam.
    Dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, Tọa đàm đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí trao đổi học thuật hăng say, cởi mở trên tinh thần xây dựng, học hỏi.
     Kết luận tại buổi Tọa đàm, Tiến sĩ  Trần Thị Hồng Loan đánh giá cao về chất lượng các bài tham luận cũng như tinh thần tham gia Tọa đàm của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Đồng thời, đề nghị cán bộ, giảng viên cần lĩnh hội, vận dụng tốt kết quả được rút ra từ các tham luận vào nhiệm vụ nghiên cứu, giảng dạy các môn lý luận chính trị của Khoa hiện nay.
     Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Tọa đàm:

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây