Hội nghị học tập Khoa Giáo dục Chính trị năm học 2019 - 2020

Thứ hai - 14/10/2019 00:32
Hội nghị học tập Khoa Giáo dục Chính trị năm học 2019 - 2020

      Nâng cao năng lực nghề nghiệp cho sinh viên sư phạm là một yêu cầu đặc biệt quan trọng góp phần vào việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Trước yêu cầu của sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo, vấn đề xây dựng, bồi dưỡng và phát triển năng lực nghề nghiệp cho sinh viên trong các trường sư phạm càng trở nên cần thiết. Chính vì vậy, căn cứ theo Kế hoạch công tác của năm học, vào hồi 14h00’ ngày 11/10/2019, Khoa Giáo dục Chính trị đã tổ chức Hội nghị học tập năm học 2019 – 2020, để trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm học tập và rèn luyện, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên; từ đó nâng cao ý thức học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện, thúc đẩy tinh thần tự học, tinh thần sáng tạo trong học tập và đặc biệt là nâng cao năng lực sư phạm cho sinh viên trong Khoa.

      Tham dự Hội nghị có TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, TS. Lê Thị Minh Thảo – Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, cùng toàn thể cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa. Đặc biệt, Hội nghị còn được lắng nghe những chia sẻ của Th.S. Nguyễn Xuân Đoàn – Phó trưởng Khoa Giáo dục Thể chất và ThS. Phạm Thị Tuấn – Giảng viên Khoa Ngoại ngữ về các phương pháp học tập hiệu quả môn Giáo dục Thể chất và môn Tiếng Anh cho sinh viên hiện nay.
      Hội nghị đã dành phần lớn thời gian thảo luận đóng góp ý kiến nhằm nâng cao tính hiệu quả của hoạt động thực tập sư phạm, hiệu quả tự học và nghiên cứu khoa học trong sinh viên. Bên cạnh sự cần thiết phải học tập các môn chuyên ngành, Hội nghị còn nhấn mạnh đến yêu cầu cần phải học tập tốt các môn điều kiện (Tiếng Anh, Giáo dục Thể chất) cho sinh viên trong toàn Khoa. Đặc biệt, Hội nghị cũng tập trung thảo luận về vấn đề nâng cao hiệu quả học tập các môn Lý Luận chính trị cho sinh viên chuyên ngành của Khoa theo giáo trình mới do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Đây là một nội dung mới và rất thiết thực trong Hội nghị học tập năm nay. Tất cả các ý kiến trao đổi của sinh viên đều được chủ tọa và các giảng viên có trách nhiệm trong Khoa giải đáp, chia sẻ và có những định hướng cụ thể. Qua đó, giúp các em xây dựng mục tiêu và phương hướng phấn đấu trong quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường.
Hội nghị còn là dịp tổng kết, ghi nhận những thành tích của sinh viên trong việc tham gia các hoạt động học tập và rèn luyện của Khoa và Nhà Trường. Trong năm học 2018 - 2019, Khoa Giáo dục Chính trị có 05 sinh viên nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội về việc tham dự Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 3, năm 2019; 05 sinh viên nhận được Giấy chứng nhận của Nhà trường về việc đạt được thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học cấp Trường; 15 sinh viên nhận được Chứng nhận của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khi đạt giải Nhì trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp Trường; và 20 sinh viện nhận được Chứng nhận đạt thành tích cao trong Hội khỏe cấp Khoa.
      Hội nghị học tập Khoa giáo dục Chính trị (năm học 2019 – 2020)  thực sự đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, có ý nghĩa thiết thực và bổ ích đối với giảng viên và các em sinh viên trong Khoa.
     Kết thúc Hội nghị, TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị đã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến trao đổi của các bạn sinh viên; cảm ơn sự giải đáp và những đóng góp mang đầy tinh thần trách nhiệm, hiệu quả của các giảng viên trong và ngoài Khoa; đồng thời, nhắn gửi và động viên các em sinh viên trong Khoa cố gắng học tập, rèn luyện để đạt được nhiều thành tích trong năm học mới.
Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị học tập khoa Giáo dục Chính trị năm học 2019 - 2020:

Giảng viên và sinh viên Khoa Giáo dục Chính trị
 

Trao đổi của giảng viên trong Hội nghị

Các em sinh viên nhận được Bằng khen của Ban chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội về việc tham dự Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh lần thứ 3, năm 2019

 
Các em sinh viên nhận được Giấy chứng nhận của Nhà trường về việc đạt được thành tích cao trong Nghiên cứu khoa học cấp Trường.

Các em sinh viên nhận được Chứng nhận của Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 khi đạt giải Nhì trong Hội thi nghiệp vụ sư phạm cấp Trường.
 

TS. Trần Thị Hồng Loan –Trưởng khoa Giáo dục Chính trị phát biểu tại Hội nghị

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây