Hội nghị triển khai thực tập sư phạm đợt 1 năm học 2019 - 2020 thành công tốt đẹp

Thứ tư - 23/10/2019 12:32
Hội nghị triển khai thực tập sư phạm đợt 1 năm học 2019 - 2020 thành công tốt đẹp
      Thực tập sư phạm đợt 1là hoạt động thường niên của Trường ĐHSP Hà Nội 2 đối với sinh viên trong học kì 5. Đây là hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong công tác đào tạo giáo viên của Nhà trường, gắn những kiến thức, kĩ năng sinh viên đã được học ở đại học với thực tiễn sinh động của hoạt động giáo dục ở trường phổ thông. Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động thực tập sư phạm đợt 1 đối với sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2 nói chung và sinh viên ngành Giáo dục công dân nói riêng, ngày 16/10/2019, khoa Giáo dục Chính trị tổ chức Hội nghị triển khai thực tập sư phạm đợt 1 năm học 2019-2020 tại phòng 2.7 - Nhà A2.
      Đến dự Hội nghị có cô giáo Nguyễn Thị Hà – GV môn Giáo dục công dân ở trường THPT Xuân Hòa, tỉnh Vĩnh Phúc, TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, TS. Lê Thị Minh Thảo – Phó Trưởng khoa Giáo dục Chính trị, các giảng viên và sinh viên khóa K42, K43, K44 trong Khoa.
      Mở đầu Hội nghị, ThS. Nguyễn Quang Thuận báo cáo khái quát quy định, nội dung, thời gian, địa điểm thực tập sư phạm  đợt 1 của trường ĐHSP Hà Nội 2. Đối với ngành Giáo dục công dân, trong đợt thực tập sư phạm này có 13 sinh viên sẽ tham gia thực tập ở 06 trường THPT trên địa bàn các tỉnh Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Thái Bình và Thành phố Hà Nội.
      Hội nghị đã được nghe chia sẻ kinh nghiệm của các sinh viên K42 về công tác thực tập đợt 1 trong năm học 2018-2019, chia sẻ của cô Nguyễn Thị Hà và thầy Hoàng Thanh Sơn về những điều cần lưu ý đối với sinh viên trong thực tập công tác giáo viên chủ nhiệm và công tác giảng dạy ở trường THPT.
      Dưới sự chủ tọa của cô Lê Thị Minh Thảo, thầy Nguyễn Quang Thuận, cô Nguyễn Thị Hà, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi về những vấn đề mà sinh viên chuẩn bị đi thực tập đang quan tâm hoặc những khó khăn trong công tác thực tập sư phạm như: công tác tiền trạm, áp lực khi đi thực tập, xử lí các tình huống sư phạm trong quá trình giảng dạy và chủ nhiệm, điều kiện cơ sở vật chất của các trường phổ thông,...
      Với tinh thần đổi mới, khẩn trương, tích cực, Hội nghị đã thu được những kết quả tốt đẹp, trang bị thêm hành trang cho sinh viên ngành Giáo dục công dân trước khi xuống thực tập ở các trường phổ thông để các em sẵn sàng tham gia tích cực, hiệu quả nhiệm vụ thực tập sư phạm của mình.
Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây