HỘI THẢO KHOA HỌC HỒ CHÍ MINH VÀ CON ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM

Thứ ba - 26/05/2020 10:46
HỘI THẢO KHOA HỌC HỒ CHÍ MINH VÀ CON ĐƯỜNG GIẢI PHÓNG DÂN TỘC VIỆT NAM
     Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhân dân ta; là anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hoá thế giới; là người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực; người bạn thân thiết của nhân dân các dân tộc vì hoà bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Dân tộc ta, non sông đất nước ta tự hào đã sinh ra Hồ Chủ Tịch, và chính Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta và non sông đất nước ta.
     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định: Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một. Sông có thể cạn, núi có thể mòn, song chân lý ấy không bao giờ thay đổi. Và niềm tin ấy của Người đã được chứng minh bằng thực tiễn lịch sử. Dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác - Lênin, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lãnh đạo toàn Đảng, toàn dân ta giành độc lập dân tộc ngày 2 tháng 9 năm 1945 và thống nhất nước nhà  ngày 30 tháng 4 năm 1975. Sau hơn 45 năm thống nhất nước nhà, mặc dù hậu quả của chiến tranh để lại nặng nề, điểm xuất phát về mọi mặt thấp kém; nhưng dưới ánh sáng của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đảng đã khởi xướng và lãnh đạo nhân dân ta thực hiện đường lối đổi mới, đã và đang dành nhiều thành tựu to lớn và quan trọng. Những thành quả to lớn của cách mạng Việt Nam dành được tiếp tục khẳng định giá trị trường tồn của Chủ nghĩa Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, đó là những chân lý mang lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc cho dân tộc Việt Nam và nhân dân lao động trên toàn thế giới.
     Trong không khí hân hoan cả nước hướng về kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và 45 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, thực hiên Kế hoạch công tác năm học 2019 – 2020 của Trường ĐHSP Hà Nội 2, chiều ngày 21 tháng 5 năm 2020, Khoa Giáo dục Chính trị long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với Chủ đề: Hồ Chí Minh và con đường giải phóng dân tộc Việt Nam.
     Tới dự với Hội thảo, về phía Nhà trường có TS. Dương Đình Thắng – Phó trưởng phòng KHCN & HTQT; về phía khoa Giáo dục Chính trị có TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa GDCT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện các em sinh viên Khoa GDCT.
     Hội thảo đã nhận được 19 bài viết của các nhà khoa học và của các giảng viên trong Khoa. Trong Hội thảo, các tham luận đã làm sâu sắc vai trò đặc biệt của Hồ Chí Minh trong sự nghiệp giải phóng dân tộc Việt Nam và giá trị Tư tưởng của Người trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN trong thời đại ngày nay.
     Tại Hội thảo đã diễn ra cuộc thảo luận sôi nổi nhằm làm rõ những kết quả nghiên cứu khoa học mới nhất của các tác giả về giá trị lý luận và thực tiễn trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về con đường giải phóng dân tộc Việt Nam.
     Phát biểu tại Hội thảo, TS. Dương Đình Thắng đánh giá cao giá trị khoa học và thực tiễn của Hội thảo. Đồng chí khẳng định, Hội thảo đã được chuẩn bị công phu, các bài viết có chất lượng cao; được tổ chức trang trọng, ấm cúng thể hiện sâu sắc tình cảm, niềm tin đối với Lãnh tụ Hồ Chí Minh. Đồng chí bày tỏ hi vọng Khoa tiếp tục tinh thần yêu khoa học và sẽ tổ chức được nhiều Hội thảo khoa học trong thời gian tới.
     Hội thảo đã thực sự tạo ra được một diễn đàn cho cán bộ trong Khoa công bố các kết quả nghiên cứu của mình; đồng thời trao đổi, thảo luận về những giá trị thời đại của tư tưởng Hồ Chí Minh./
Một số hình ảnh của buổi Hội thảo:

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây