Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ của NCS Bùi Lan Hương

Thứ năm - 28/11/2019 23:16
Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ của NCS Bùi Lan Hương


Sáng ngày 28/11/2019, tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, nghiên cứu sinh Bùi Lan Hương – Giảng viên Khoa Giáo dục chính trị đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Chủ nghĩa duy vật biện chứng & Chủ nghĩa duy vật lịch sử với đề tài:  Tư tưởng triết học của Karl Raimund Popper dưới sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Nguyễn Vũ Hảo.
Tới dự lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia của NCS Bùi Lan Hương có TS. Bùi Kiên Cường – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 – đại diện cho Trường ĐHSP Hà Nội 2 cùng bạn bè đồng nghiệp và người thân của NCS.
Dưới sự chủ trì của GS.TS Nguyễn Trọng Chuẩn - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Bùi Lan Hương trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu.
Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Bùi Lan Hương đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình về những nội dung cơ bản trong tư tưởng triết học của K.Popper qua đó vạch ra những giá trị, hạn chế trong tư tưởng của ông đồng thời rút ra những bài học tham khảo đối với Việt Nam hiện nay.
Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của NCS thể hiện thông qua các bản nhận xét chi tiết của các nhà khoa học là thành viên trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được sự nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.
Trong niềm vui và xúc động, NCS Bùi Lan Hương đã tri ân sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của thầy hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng ủy trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, BCN Khoa Giáo dục Chính trị, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao để NCS có thể đạt được thành tựu to lớn và trở thành Tiến sĩ triết học trẻ nhất Việt Nam (26 tuổi).
Sự kiện giảng viên Bùi Lan Hương bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ đã nâng tổng số Tiến sĩ của khoa Giáo dục Chính trị lên 08 tiến sĩ. Đây chính là thành tích góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng đào tạo của Khoa./.
Dưới đây là một số hình ảnh của buổi Lễ bảo vệ luận án:

NCS. Bùi Lan Hương trình bày luận án
GS.TS. Nguyễn Trọng Chuẩn chủ trì Hội đồng
Các thành viên trong Hội đồng bảo vệ Luận án chúc mừng thành công
 của NCS. Bùi Lan Hương


TS. Bùi Kiên Cường- Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội 2 và tập thể cán bộ, giảng viên khoa Giáo dục Chính trị chúc mừng thành công của NCS Bùi Lan Hương


 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây