Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ lịch sử của NCS Trần Thị Chiên

Thứ sáu - 13/09/2019 11:31
Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ lịch sử của NCS Trần Thị Chiên

Chiều ngày 06/9/2019, tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, nghiên cứu sinh Trần Thị Chiên – Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam với đề tài: Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo thực hiện bình đẳng giới từ năm 2006 đến năm 2016 dưới sự hướng dẫn khoa học của PGS.TS Triệu Quang Tiến và PGS.TS Nguyễn Thị Vui.

Tới dự lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Học viện của NCS. Trần Thị Chiên có TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa Giáo dục Chính trị cùng bạn bè đồng nghiệp và người thân của NCS.

Dưới sự chủ trì của PGS.TS. Vũ Mạnh Hà - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS. Trần Thị Chiên trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu.
Trong 30 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS. Trần Thị Chiên đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình về thực tiễn lãnh đạo thực hiện bình đẳng giới của Đảng Cộng sản Việt Nam trong giai đoạn 2006 – 2016. Qua đó, luận án đã vạch rõ những khó khăn và thành tựu đạt được cũng như bài học kinh nghiệm trong công tác thực hiện bình đẳng giới ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.
  
Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của NCS thể hiện thông qua các  bản nhận xét chi tiết của các nhà khoa học trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được sự nhất trí cao từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự.

 
 
Trong niềm vui và xúc động, NCS. Trần Thị Chiên đã tri ân sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của thầy cô hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng Bộ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, BCN Khoa Giáo dục Chính trị, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.

 Sự kiện giảng viên Trần Thị Chiên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ đã nâng tổng số Tiến sĩ của khoa Giáo dục Chính trị lên 07 tiến sĩ và đã góp phần nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng đào tạo của Khoa./.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây