HỘI THẢO KHOA HỌC “Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh – Những giá trị thời đại”  

Thứ năm - 23/05/2019 22:36
HỘI THẢO KHOA HỌC “Di chúc của chủ tịch Hồ Chí Minh – Những giá trị thời đại”  
Năm mươi năm về trước (02/9/1969), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra đi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn đối với đồng bào và chiến sĩ cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế. Trước lúc ra đi, Người để lại Di chúc thiêng liêng, kết tinh trong đó những điều cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.
Thực hiện kế hoạch công tác năm học 2018– 2019, đồng thời hướng tới kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng ngày 17 tháng 5 năm 2019, Khoa Giáo dục Chính trị phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Những giá trị thời đại”. Hội thảo vừa là dịp để các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tưởng nhớ công ơn trời biển của Hồ Chí Minh với dân tộc Việt Nam nói riêng và với nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung;đồng thời, đây cũng là diễn đàn để mọi người tham gia tọa đàm, trao đổi nhằm làm nổi bật những giá trị vượt thời đại của Hồ Chí Minh thông qua bản Di chúc của Người.
Hội thảo đã thu hút được sự tham gia đông đảo của cán bộ giảng viên và sinh viên với hơn 400 bài viết chất lượng đến từ tất cả các khoa, bộ môn trong Trường. Trong đó, có những bài viết của các nhà khoa học đầu ngành về tư tưởng Hồ Chí Minh như bài viết của PGS.TS Vũ Quang Hiển – Trường Đại học Khoa học xã hội & nhân văn; bài viết của PGS.TS Lại Quốc Khánh –Viện trưởng Viện Trần Nhân Tông, Đại học Quốc gia Hà Nội;…
Hội thảo đã được lắng nghe nội dung kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh do PGS.TS Vũ Quang Hiển báo cáo và một số bài viết tiêu biểu của các em sinh viên.
Dưới đây là một số hình ảnh của Hội thảo:

Tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thảo

PGS.TS. Vũ Quang Hiển báo cáo tại Hội thảo

Trao giải cho sinh viên đạt giải Ba

Trao giải cho sinh viên đạt giải Nhì

Toàn cảnh Hội thảo
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây