LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ HỒ CHÍ MINH HỌC CỦA GIẢNG VIÊN PHẠM THỊ THÚY VÂN

Chủ nhật - 24/06/2018 17:44
LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN TIẾN SĨ HỒ CHÍ MINH HỌC CỦA GIẢNG VIÊN PHẠM THỊ THÚY VÂN
Sáng ngày 30/05/2018, tại Trường Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, nghiên cứu sinh Phạm Thị Thúy Vân – Giảng viên Khoa Giáo dục Chính trị đã bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ Chuyên ngành Hồ Chí Minh học với đề tài: “Chống chủ nghĩa cá nhân trong cán bộ, đảng viên ở nước ta hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh” dưới sự hướng dẫn của  GS.TS. Bùi Đình Phong và PGS.TS. Trần Thị Hạnh.
Tới dự Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Đại học Quốc gia của NCS Phạm Thị Thúy Vân có TS. Trần Thị Hồng Loan – Trưởng khoa GDCT, đại diện cho Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng bạn bè đồng nghiệp và người thân của NCS.
Dưới sự chủ trì của GS.TS. Phùng Hữu Phú - Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS Phạm Thị Thúy Vân trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, 100% thành viên hội đồng và các vị cử tọa đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu và 10 công trình khoa học có liên quan đến đề tài.
Trong 25 phút trình bày tóm tắt luận án, NCS Phạm Thị Thúy Vân đã trình bày một cách hệ thống, logic và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình, góp phần làm sáng tỏ thêm những nội dung cơ bản trong tư tưởng Hồ Chí Minh về chủ nghĩa cá nhân và chống chủ nghĩa cá nhân; làm rõ hơn hình thức biểu hiện và tác hại của chủ nghĩa cá nhân trong cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay. Từ đó, đề xuất một số giải pháp có cơ sở khoa học và thực tiễn góp phần đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân trong một bộ phận cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh.
Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của NCS thể hiện thông qua các bản nhận xét chi tiết của các nhà khoa học trong Hội đồng. Trong phần trả lời câu hỏi do Hội đồng đặt ra, nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời tốt những vấn đề liên quan tới luận án của mình và đã nhận được nhất trí từ Hội đồng chấm luận án cũng như tất cả đại biểu tham dự. Chủ tịch Hội đồng Chấm luận án Tiến sĩ GS.TS Phùng Hữu Phú đã khẳng định: “Đã lâu rồi mới có một nhân tố xuất sắc như vậy”. Đây là sự nhận xét xác đáng của các nhà khoa học dành cho nỗ lực và kết quả đạt được của NCS trẻ tuổi.
Trong niềm vui và xúc động, NCS Phạm Thị Thúy Vân đã tri ân sự dẫn dắt, chỉ bảo tận tình của thầy hướng dẫn khoa học, quý thầy cô trong Ban Giám hiệu, Đảng Bộ trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2, BCN Khoa Giáo dục Chính trị, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình - nơi luôn là hậu phương, là nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay.
Giảng viên Phạm Thị Thúy Vân bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ đã nâng tổng số Tiến sĩ của khoa Giáo dục Chính trị lên 04 tiến sĩ. Đây cũng là tiến sỹ trẻ tuổi nhất của Khoa (sinh năm 1988). Niềm vui và kết quả này góp phần không nhỏ vào việc nâng cao trình độ chuyên môn và chất lượng giáo dục của Khoa và Nhà trường./.
 
  
MỘT VÀI HÌNH ẢNH CỦA BUỔI LỄ BẢO VỆ LUẬN ÁN

 Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây